XE SUBARU CỦA NƯỚC NÀO? LÀ XE NHẬP KHẨU HAY XE LẮP RÁP?

XE SUBARU CỦA NƯỚC NÀO? LÀ XE NHẬP KHẨU HAY XE LẮP RÁP?

XE SUBARU CỦA NƯỚC NÀO?

Logo xe subaru

Xe Subaru của nước nào? là câu hỏi của khá nhiều khách hàng khi thấy hãng xe có logo hình 6 ngôi sao và chữ Subaru chạy trên đường. Hãng xe Subaru còn khá mới tại Việt Nam. Tuy nhiên nó đã có mặt từ rất lâu trên Thới Giới, vậy “Subaru là xe gì”. Bài viết dưới đây sẽ trả lời các câu hỏi xe Subaru là xe của nước nào? Là xe nhập khẩu hay lắp ráp?.

LỊCH SỬ HÃNG XE SUBARU

Subaru là gì?

Theo Wiki, Subaru là hãng xe hơi của Nhật Bản, thuộc công ty Fuji Heavy Industries (FHI), trụ sở chính đặt tại Tokyo. Subaru được thành lập năm 1953 và là nhà sản xuất ô tô đứng thứ 20 trên Thế Giới (năm 2012).

Fuji Heavy Industries (FHI) là một nhà sản xuất máy bay chính của Nhật Bản trong Thế chiến II. Và là đơn vị cung cấp cánh trung tâm của máy bay Boeing.

Hãng xe hơi Subaru là mảng kinh doanh về xe ô tô của công ty về công nghiệp nặng Fuji (FHI).  Với mong muốn phát triển lĩnh vực sản xuất xe hơi bên cạnh các ngành khác.

Logo tập đoàn Fuji Heavy Industries
Logo của tập đoàn Fuji Heavy Industries (FHI)

Những chiếc xe của Subaru

Năm 1958, chiếc Subaru đầu tiền được sản xuất tên là 1500. Chỉ có hai mươi chiếc Subaru 1500 được sản xuất do hàng loạt vấn đề về nguồn hàng.

Subaru 1500 - xe ô tô đầu tiên của Subaru
Subaru 1500 – xe ô tô đầu tiên của Subaru

Sau đó công ty thiết kế và sản xuất hàng chục dòng xe bao gồm: 1500 (1954). Xe siêu nhỏ làm mát bằng không khí 360 (1958), Sambar (1961). Và 1000 (với sự có mặt đầu tiên của động cơ nằm ngang Subaru năm 1965).

Subaru 360
Subaru 360

Năm 1968, Nissan mua 20,4% cổ phần trong Fuji Heavy Industries, công ty mẹ của Subaru. Hộp số tự động của Subaru, được gọi là 4EAT, cũng được sử dụng trong Nissan Pathfinder thế hệ đầu tiên.

Trong giai đoạn hợp doanh với Nissan, Subaru giới thiệu các dòng xe R-2 (1969), Rex và Leone (1971). BRAT (1978), Alcyone (1985), Legacy (1989), Impreza (1993) và Forester (1997).

Subaru Legacy (1989 - 1998)
Subaru Legacy (1989 – 1998)

 

Khi Nissan bị Renault mua lại, cổ phần của công ty trong FHI đã được bán cho General Motors vào năm 1999. Trong thời gian đó, Subaru giới thiệu các dòng xe Baja (2003) và Tribeca (2005).

Subaru Forester được bán với tên Forester Chevrolet ở Ấn Độ. Trong thời gian ngắn dưới quyền General Motors, một dòng xe đạt “huy hiệu thiết kế” Impreza đã được bán ra tại Hoa Kỳ với tên Saab 9-2X.

subaru Saab 9 2x
Subaru Saab 9 2x

 

NHỮNG ĐIỀU TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU SUBARU

 

Subaru trong tiếng Nhật là chùm sao kim ngưu, 6 ngôi sao (tên tiếng Nhật Bản là Tua Rua). Logo có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường và đó cũng chính là ý tưởng thiết kế Logo xe hơi Subaru. Mang trong mình ý nghĩa những ngôi sao lấp lánh cùng màu nền tượng trưng cho bầu trời xanh.

logo subaru
Logo của Subaru

 

Xe Subaru nỗi tiếng với động cơ Boxer được sử dụng rộng rãi trên các mẫu xe của hãng. Bên cạnh, hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian All Wheel Drive (AWD) cũng đã áp dụng trên hầu hết xe hơi Subaru từ năm 1972.

Sau đó là những công nghệ tiên tiến khác. Trong đó có: Hệ khung gầm toàn cầu SGP, Công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight

Tại Châu Âu, Hãng xe hơi Subaru được ưa chuộng, dành cho đối tượng Khách hàng thích lái xe và có nhu cầu mua những chiếc xe thể thao giá cả phải chăng.

Ngày nay, tại Việt Nam Subaru được biết đến với 4 công nghệ cốt lõi đặc trưng được trang bị trên tất cả dòng xe:

  • Động cơ Boxer xi-lanh đặt ngang, đối đỉnh có trọng tâm thấp
  • Hệ khung gầm toàn cầu Subaru Global Platform (SGP)
  • Hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian Symmetrical SAWD
  • Công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight tiên tiến

 

XE SUBARU SẢN XUẤT VÀ NHẬP KHẨU TỪ NƯỚC NÀO?

Tan Chong International Limited (TCIL) là gì?

Tan Chong International Limited là một tập đoàn chuyên sản xuất các mẫu xe Subaru và Nissan. Có trụ sở chính tại Hồng Kông và được thành lập năm 1957. Xe Subaru được tập đoàn Tan Chong International Limited (TCIL) lắp ráp cho thị trường Asean, và nhà máy được đặt tại Segambut, Kuala Lumpur, Malaysia.

Nhà máy này chuyên sản xuất các mẫu xe hơi Subaru SUV, nơi đây cung cấp xe hơi cho thị trường Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

tập đoàn Tanchong
Logo của tập đoàn Tanchong

Năm 2017, FHI đang ký thỏa thuận thành lập liên doanh với TCIL sản xuất xe hơi Subaru tại Thái Lan. Việt Nam chính thức nhập khẩu xe Subaru từ Thái Lan năm 2018 để được hưởng chính sách ưu đãi thuế từ chính phủ trong khối ASEAN.

Motor Image là gì?

Tại Việt Nam, Subaru được nhập về thông qua tập đoàn Motor Image, là nhà phân phối xe Subaru tại Châu Á thuộc tập đoàn Tan Chong International Limited.

Tập đoàn Motor Image – Tanchong Group là nhà phân phối độc quyền cho thương hiệu xe hơi Subaru, chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam từ trung tuần tháng 12 năm 2009 với tên gọi là Motor Image Vietnam.

Nâng tổng số thị trường phân phối lên 10 nước: Singapore, Malaysia, Philippines, HongKong, ThaiLand, Đài Loan, Nam Trung Quốc, Indonesia, Cambodia, và Việt Nam

logo motorimage
Logo của tập đoàn MotorImage

Ngoài những dòng xe Subaru được nhập từ Thái Lan, Motor Image còn nhập dòng xe Outback trực tiếp từ Nhật Bản nhằm đa dạng hóa dòng sản phẩm của mình.

TÓM LẠI:

Subaru là dòng xe xuất xứ từ Nhật Bản, được thành lập từ năm 1953 đến nay gần 70 năm hoạt động trong ngành ô tô. Thuộc tập đoàn Fuji Heavy Industries (FHI) là đơn vị sản xuất phụ tùng máy bay.

Tại Việt Nam, Subaru đang kinh doanh 2 dòng xe là Subaru Forester được nhập khẩu từ Thái Lan thông qua Motor ImageSubaru Outback được nhập trực tiếp từ Nhật.

Xem thêm: Danh sách đại lý chính hãng Subaru mới nhất!!!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Subaru Minh Thanh

Websitehttps://subaruminhthanh.vn

FB Page@subaruminhthanh

Address : 

Hotline – 0707 09 0008

  • CAM KẾT LỢI ÍCH KHÁCH HÀNG CAO NHẤT KHI ĐẾN VỚI SUBARU MINH THANH

One thought on “XE SUBARU CỦA NƯỚC NÀO? LÀ XE NHẬP KHẨU HAY XE LẮP RÁP?

  1. Pingback: nài xe là gì (wiki) - hieuthem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *